Thứ Ba, 12 tháng 1, 2016

Những điều thú vị về đất nước Hàn Quốc

1. Rượu


Văn hóa uống rượu là một phần quan trọng trong cuộc sống con người Hàn Quốc. Đó được xem là cách mọi người giao tiếp, tìm hiểu và kết mối thân tình với nhau. Mỗi tháng, thậm chí mỗi tuần người Hàn Quốc lại tụ tập uống rượu cùng đồng nghiệp mình - những sự kiện thế này được gọi là "Hoesik" và thường được uống rất nhiều rượu. Uống rượu không chỉ là để giải sầu, giải khuây, tụ tập mà nó đã trở thành 1 nét văn hóa và cũng có rất nhiều nguyên tắc như: Nếu được trưởng bối rót rượu thì ta phải giữ chén thành kính bằng 2 tay và nếu ta rót rượu cho người lớn tuổi hơn thì cũng phải cầm chai bằng hai tay, chỉ có người cao niên hoặc người có địa vị cao hơn mới được sử dụng một tay. Trong một buổi uống rượu, phải luôn giữ một chút rượu trong chén và không bao giờ được đổ rượu xuống đất.

uống rượu Hàn Quốc


2. Bắt tay


Hàn Quốc là đất nước rất coi trong các lễ nghĩa, nghi thức nho giáo đặc biệt là rất nhạy cảm đối với niềm tự hào dân tộc. Tại Hàn Quốc bắt tay là một hoạt động bình thường trong giao tiếp hàng ngày, nhưng đôi khi cũng bao hàm sự vượt trội, có thể làm thước đo để đánh giá phẩm chất con người. Khi bắt tay, bạn chỉ có thể dùng một tay đối với người ngang hàng hoặc ít tuổi hơn, nhưng nếu gặp một người cao tuổi hoặc địa vị cao hơn bạn phải sử dụng cả hai tay để tỏ rõ lòng thành kính.

bat tay han quoc


3. Màu mực đỏ


Trong khi ở phương tây con số 13 là biểu tượng của sự xui xẻo thì ở Hàn Quốc họ lại sợ màu mực đỏ. Người dân nước này quan niệm rằng nếu ai bị viết tên bằng màu mực đỏ thì người đó sẽ gặp nhiều tai ương, xui xẻo và thậm chí là chết. Bắt nguồn từ những quan niệm thời xưa, người Hàn Quốc tin rằng màu mực đỏ có thể xua đuổi ma quỷ và bảo vệ người chết nhưng khi viết tên của một người sống bằng màu đỏ thì sẽ có tác dụng ngược lại. Do đó khi đến đất nước này, đừng tùy tiện mà dùng màu mực đỏ để viết tên ai đó hoặc viết về thứ gì đó nhé.

mua muc do han quoc


4. Sinh nhậtCanh rong biển thay cho bánh gato

Ở những quốc gia khác, biểu tượng của ngày sinh nhật là chiếc bánh gato với những cây nến thì ở Hàn Quốc đó lại là một bát canh rong biển do những người thân nhất trong gia đình chuẩn bị.

Sinh nhật đầu tiên là ngày sinh nhật lớn nhất của đời người

Ngày lễ Doljanchi(lễ đầy năm) của một đứa trẻ sẽ được tổ chức vô cùng linh đình mời rất nhiều khách khứa. Ý nghĩa của buổi lễ không chỉ đơn thuần là mục đích chiêu đãi khách khứa mà còn là dịp mà người lớn dự đoán về tương lai của đứa trẻ. Bằng cách bày lên bàn một số đồ vật và dựa vào món đồ mà đứa trẻ chọn họ sẽ phán về tương lai của đứa bé khi lớn lên.

Doljanchi korea


5. Nhóm máu


Người Hàn Quốc cực kì tin vào nhóm máu, đó như là một tín ngưỡng mà ai ai cũng tin tưởng tuyệt đối vậy. Họ tin rằng dòng máu chảy trong cơ thể con người sẽ nói lên tất cả mọi xu hướng về tính cách, hành động và có thể là cả cuộc đời của người đó. Và người Hàn rất không ưa nhóm máu B, thậm chí còn có cả bộ phim "Bạn trai tôi nhóm máu B" để cho mọi người thấy tính cách khó chịu của người có nhóm máu này ra sao.

nhom mau o han quoc


6. Kim chi


Có lẽ đến cả người Hàn Quốc cũng không thể nào nhớ hết được tất cả các loại kim chi vì có tới 250 loại và mỗi loại có một tên, một cách làm khác nhau. Mỗi bữa ăn truyền thống của người Hàn Quốc không thể không có món Kim chi nó gần như là biểu tượng, một nét văn hóa và là một niềm tự hào của đất nước được biết đến với cái tên xứ sở Kim chi này.

kim chi han quoc


7. Thẩm mỹ


Người Hàn Quốc rất coi trọng vấn đề ngoại hình dù là đàn ông hay phụ nữ, chuyện phẫu thuật thẩm mỹ hoặc đàn ông dùng mỹ phẩm là điều hết sức bình thường. Theo thống kê, tại Hàn quốc cứ 5 người phụ nữ thì có 1 người phẫu thuật thẩm mỹ và họ khá hài lòng với ngoại hình mới của mình. Nhưng cái gì cũng có cái giá của nó, những di chứng để lại sau các cuộc phẫu thuật đang là một điều đáng ngại ở quốc gia này.
Dưới đây là một số hình ảnh về phẫu thuật thẩm mỹ ở Quốc gia này có thể sẽ khiến bạn giật mình đấy.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét