Thứ Sáu, 15 tháng 4, 2016

Cách làm món Sushi Nhật Bản ngon

Trong những bữa ăn của người Nhật Bản bạn chắc sẽ không thể không thấy những miếng shushi nhìn rất ngon không thể cưỡng nổi. Nhưng làm sao để làm nó, thật cũng không quá khó đâu nhé! Hoàn toàn có thể làm ở Việt Nam và cũng ngon không khác gì ở Nhật Bản nhé. Nào cùng bắt tay vào làm món Shushi Nhật Bản nào.

Cách làm món Sushi Nhật Bản ngon


Để làm món kimchi nhật bản ngon bạn cũng nên chuẩn bị những nguyên liệu ngon và sạch nhé. Người nhật không có ăn bẩn đâu. ^^

Nguyên liệu gồm có:

  • Rong biển, cái này bạn mua ở siêu thị khá nhiều.Đơn giản và dễ mua nhé
  • Gạo Nhật, gạo nhật cho đúng điệu món Nhật, nhưng không có gạo nhật thì dùng gạo dẻo của ta cũng được. Cũng vẫn ngon à
  • Nguyên liệu làm nhân shushi như tôm, thịt, trứng, rau cải , xúc xích, cà rốt, dưa leo... Bạn có thể dùng nhưng thứ khác cũng được cho ngon. Ở nhật thì tôm và cá thì họ thường làm bằng thịt sống. Nhưng ở Việt Nam để đảm bảo vệ sinh và an toàn thì bạn vẫn nên sữ dụng thịt chín nhé.
  • Vừng, dầu vừng, giấm
  • Mành trẻ, hoặc mành cuốn shushi, bạn có thể mua ở siêu thị Coopmart hay Big C.

Cách làm

Gạo nấu chín như bình thường, nấu gạo dẻo càng ngon. Sau đó pha với một ít dấm, đường, muối rồi đảo đều sau đó để nguội. 
Rong biển rữa sạch, trứng tráng mỏng, cắt xúc xích, rau cải, cà rốt... theo đường dài để làm nhân. Rau thì bạn không nên luộc trước vì sẽ không ngon bằng ăn sống đâu.
Lót miếng mành tre phia dưới, sau đó là miếng nilon nằm trên, trên nữa là rong biển. Sau đó để cơm trên miếng rong biển, rồi đặt miếng trứng tráng trên cơm. 
Xếp những nguyên liệu làm nhân như thịt, cá, tôm rau làm nhân ở giữa. Sau đó dung mành tre cuốn lại. Khi cuốn mành tre thì cuốn cho khít để miếng shushi được cứng hơn nhé.
Sau khi cuốn xong thì ta cắt thành những khoanh nhỏ để dễ ăn hơn.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món shushi Nhật bản cực ngon rồi. Thật đơn  giản phải không. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét