Thứ Năm, 5 tháng 1, 2017

Hướng dẫn cách ăn chơi trong tết

Tết 2017 lại sắp đến rồi, cùng tìm hiểu làm sao để ăn tết xong mà không bị mập cũng như chơi gì, nên đi đâu, vui chơi. Đây là bài viết tổng hợp kinh nghiệm từ nhiều nguồn, bạn có thể tham khảo thêm để có một tết 2017 thật lành mạnh và vui khoẻ!

Hướng dẫn cách ăn chơi trong tết

Ăn uống

Để ăn uống mà không gây mập nhiều thì bạn cần biết những điều sau, vì tết ăn chơi không thì mập là điều dễ hiểu nhưng nếu bạn biết thêm những điều sau thì sẽ hạn chế bớt khả năng bị mập nhiều:
Không ăn đêm: Là một điều khá phổ biến khi đi chơi, thì khoảng trước 9h thì ăn dc, nhưng sau 9h ăn rất dễ có nguy cơ bị mập, vậy nên bạn không nên ăn đêm khuya, lúc này thứ ăn sẽ chuyển hoà thành kcal nhưng vì cơ thể không hoạt động nên nó sẽ chuyển hoá thành mỡ để dự trữ.
Không uống quá nhiều rượu bia nước ngọt: Đây cũng là điều dễ hiểu, uống nhiều thì sẽ gây bụng phệ, ai cũng biết, Vậy nên tránh uống quá nhiều, cũng như để đảm bảo an toàn giao thông cho bản thân và cả người thân.
Không ăn mỡ: Nếu trong thức ăn có nhiều mỡ thì bạn cũng không nên ăn, vì rất dễ gây mập, bị mỡ, thức ăn ngày tết có rất nhiều, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn chuyện này. Sao không làm.

Uống nước Detox: Đây là chuyện vô cùng đơn giản và hữu hiệu để nhanh chóng thải những thứ thừa ra ngoài, giúp cơ thể của bạn trở nên khoẻ khoắn cũng như trong lành hơn. Chỉ với những thứ đơn giản ở ngoài chợ là chanh, lá bạc hà, dứa ... là có thể làm thành một loại nước Detox để cả gia đình uống dần trong ngày tết rồi. Bạn có thể tìm rất nhiều cách làm detox từ google.

Chơi

Để có những cuộc chơi lành mạnh trong tết thì chắc mọi người đều biết những gì phải làm, nhưng sợ như thế sẽ mất vui. Tuy nhiên ta có nhiều lựa chọn chơi cho ngày tết mà!
Chơi bài Uno thay thế cho bài tây, bài tây có rất nhiều thể loại như tiến lên, xì zách ... nhưng nếu bạn chơi bài Uno thì sẽ không sợ phải chơi có tiền mới vui. Vì bài Uno không là đủ vui lắm rồi. Sao bạn không tự tìm hiểu và mua bài uno về chơi tết cùng gia đình nhỉ.
Đi du lịch để thay đổi không khí: Việt nam có rất nhiều cảnh đẹp tất nhiên là chỉ chỗ nào nỗi tiếng mới đông thôi, chứ nhiều chỗ vẫn rất bình thường. Sao cả nhà không cùng nhau đi du lịch để thưởng thức một không khí tết khác, việc này cũng sẽ giúp bạn tránh uống bia rượu cũng như không phải tụ tập ngoài đầu làng chơi tổ tôm, bầu cua ...
Chúc các bạn có một cái tết thật vui vẻ và lành mạnh!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét