Thứ Tư, 8 tháng 2, 2017

Cách tăng hormone Estrogen một cách hiệu quả

Để tăng cường hormone estrogen bạn có thể chọn những thực phẩm như sữa đậu nành, bưởi, quả anh đào, hạt lanh, mè đen và thậm chí là tỏi .... để có thể tăng cường hormone estrogen nhiều nhất cho bạn ở nữ giới. Nếu bạn cảm thấy những triệu chứng như tóc rụng, suy giảm trí nhớ, da khô, vòng 1 lép ... thì có thể bạn đang mắc chứng thiểu estrogen ở nữ giới rồi. Cùng tìm hiểu cách để tăng cường hormone estrogen một cách hiệu quả nhé.

CÁCH TĂNG CƯỜNG HORMONE ESTROGEN

NHỮNG TRIỆU TRỨNG GIẢM ESTROGEN

Những triệu trứng này báo hiệu bạn đang mất cân bằng Hormone , sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc và sức khỏe của bạn. Sự thay đổi nội tiết tố khá phổ biến, đặc biệt là ở phụ nữ tiền mãn kinh, ngoài ra nếu bạn không trong giai đoạn này vẫn có thể có dấu hiệu này, cùng xem dấu hết của triệu trứng là gì:
  • Nóng trong người và khó ngủ
  • Tâm trang là hay ủ rũ và hay thay đổi thất thường
  • Suy giảm khả năng tình dục và sinh sản
  • Thay đổi mức cholesterol, có thể sẽ khiến cơ thể dễ bị mập
Có nhiều phương pháp để điều trị triệu trứng này bao gồm bằng cách dùng thuốc, thuốc dán ngoài da, gel bôi … nhưng bạn cần cần trao đổi trực tiếp với bác sĩ để đưa ra giải pháp tốt nhất.

THAY ĐỔI LỐI SỐNG VÀ CHẾ ĐỘ ĂN

Bỏ thuốc lá: Hút thuốc sẽ ảnh hưởng mạnh tới hệ thống nội tiết hạn chế cơ thể sản xuất hiệu quả Estrogen. Hút thuốc sẽ gây rối loạn chức năng kinh nguyệt, vô sinh, và có thể bị mãn kinh sớm.
Tập thể dục vừa phải: Tập thể dục quá nặng sẽ làm giảm lượng Estrogen, vậy nên tránh tập thể dục quá nặng. Tập thể dục vừa phải sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh,, giảm nguy cơ ung thư vú và tăng tuổi thọ.
  • Các vận động viên thường có mức estrogen thấp, vì cơ thể có nồng đồ chất béo thấp sẽ gây khó khăn trong trong việc sản xuất estrogen. Nếu bạn là một vận động viên hay có nồng độ chất béo thấp thì hãy đến bác sĩ để được tư vấn điều tốt nhất.
Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh: Hệ thống nội tiết của bạn cần một cơ thể khỏe mạnh để sản xuất estrogen một cách bình thường, phụ nữ không nhận được estrogen từ trong thức ăn, mà chỉ có thể có bằng cách cơ thể tự tổng hợp. Ăn nhiều thực phẩm sạch và tươi sẽ khiến cơ thể phát triển khỏe mạnh và tạo cơ hội cho cơ thể sản xuất estrogen tự nhiên.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét