Thứ Ba, 9 tháng 5, 2017

Kinh nghiệm đặt may áo thun đồng phục cho công ty

Được giao trọng trách đặt may áo thun đồng phục cho công ty hay một chương trình sự kiện của công đoàn tổ chức sắp tới. Hẳn các bạn cũng sẽ có rất nhiều trăn trở và lo lắng. Bạn đang đau đầu khi không biết chỗ nào may áo thun tốt, không biết sếp có khen chê gì không, áo thun có được người nhận thích thú không. Nhiều trường hợp không đơn thuần là sự chê bai, có những hậu quả nghiêm trọng hơn rất nhiều cũng chỉ vì chọn sai đối tác may áo thun.
Xưởng may áo thun đồng phục thì rất nhiều, giá cả thì tràn lan cho nên cũng không biết phải chọn địa chỉ nào cho tốt. Thực tế thì có nơi báo giá 80 nghìn đồng/chiếc áo thun, vậy mà có nơi chỉ báo 45 nghìn đồng/chiếc áo thun đó và cũng có nơi là 200 nghìn đồng. Vậy có phải nơi báo giá 200 nghìn đồng sẽ là nơi làm tốt nhất hay không. Câu nói ” tiền nào của đó” rất chính xác ở các nước phát triển và có thị trường ổn định, nhưng thường có rất nhiều khác biệt cho thị trường Việt Nam. Ngoài ra, một vấn đề rắc rối nữa đây, nếu bạn đã từng làm công việc này thì bạn sẽ am hiểu hơn các đơn vị may áo thun đồng phục. Còn thực tế thì con số này rất ít bởi thường thì trong năm công ty thường chỉ làm áo thun đồng phục 1 lần. Số lần tiếp cận quá ít để có thể có được kiến thức và kinh nghiệm cần thiết khi lựa chọn cơ sở may áo thun uy tín. Dưới đây, Hoàng Hải với kinh nghiệm đã đặt may áo thun cho công ty trong 10 năm liền xin được chia sẻ 3 mẹo nhỏ hy vọng giúp bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ trong lần may áo thun sắp tới:

Các yếu tố cần tìm hiểu khi may áo thun đồng phục công ty:

1. Kiểm tra tính trung thực về giá cả

Sẽ không có một cơ sở may áo thun nào có thể báo giá cho bạn một cách chuẩn xác nếu như họ chưa biết rõ nhu cầu của bạn ra sao, mẫu áo như thế nào, chất liệu vải làm sao, logo in hay thêu. Ví dụ như chất liệu vải may áo thun, size áo, số lượng áo, kiểu cổ áo, kiểu tay áo, vai áo và túi áo ra làm sao. Đó là lý do tại sao bạn cần phải gặp trực tiếp xưởng may để được họ tư vấn cụ thể tất cả các yếu tố kể trên. Chắc chắn rằng một xưởng may áo chuyên nghiệp sẽ khác với một địa chỉ nghiệp dư và một người tư vấn trung thực cũng sẽ khác rất nhiều với một nhân viên chỉ biết có báng hàng. Hãy đề nghị họ chia sẻ cách phân biệt vải may áo thun để rồi sau này mình sẽ kiểm chứng lại với chính những điều mà họ đã nói ra. Những người không am hiểu thì chắc chắn sẽ bị vấp và lúng túng khi trả lời vì họ làm gì biết cái gì để trả lời câu hỏi cho bạn được.

2. Kiểm tra sự thông hiểu trong lĩnh vực may áo thun

Đa phần các xưởng may sẽ có những chiếc áo thun mẫu mà họ đã từng làm cho khách hàng của họ, bạn hãy đề nghị họ so sánh với chiếc áo thun của bạn. Làm vậy là kiểm tra năng lực hiểu biết của xưởng may rồi, nếu họ không đủ am hiểu về chiếc áo thun đồng phục của mình đang bán thì làm sao họ có thể sản xuất cho bạn chiếc áo thun tốt đúng không nào. Trong tình huống bạn chưa một lần phụ trách công việc này, bạn có thể đề nghị họ nêu lên một số lỗi thường gặp khi may áo thun. Nếu họ trả lời được rõ ràng tất cả các câu hỏi của bạn thì đích thực bạn có thể yên tâm chọn làm đối tác tin cậy để hợp tác lâu dài. Các bạn có thể đọc bài viết về cách phân loại vải thun để hiểu rõ hơn trước khi đặt hàng tại ĐÂY.

3. Kiểm tra mẫu áo thun đồng phục họ đã may

Đừng vội vàng tiến hành may áo thun mẫu, bởi điều này có thể sẽ ảnh hưởng tới túi tiền của bạn. Tất cả các xưởng may sẽ phải tính phí làm mẫu vì họ phải bỏ ra một số chi phí để mua vải, tiền thêu logo, tiền ra rập mẫu áo theo đúng ý muốn của bạn. Tốt nhất là nên đề nghị họ làm một chiếc áo thun trơn theo size áo thun cho sếp của bạn xem có đủ độ đẹp và tỉ mỉ hay không. Với một xưởng may lớn thì lúc nào họ cũng có sẵn các mẫu áo thun dư, việc họ lấy ra để làm một chiếc áo thun mẫu cho bạn xem kỹ thuật may, đường kim mũi chỉ có khéo léo và tinh xảo hay không thì có gì là khó cả.
Còn nữa những vấn đề mà bạn nên biết để có thể sở hữu được chiếc áo thun đồng phục công ty như ý muốn. Tuy nhiên với các chia sẻ nêu trên, Hoàng Hải tin rằng điều đó đủ để có thể biết được năng lực của xưởng may áo thun mà bạn đang trao đổi. Kinh nghiệm là các công ty dỏm, thường là họ sẽ không có đủ kiến thức về chiếc áo thun để trả lời hết các câu hỏi của bạn và họ sẽ từ chối việc may chiếc áo thun theo yêu cầu bởi điều đó sẽ làm họ gặp nhiều khó khăn. Thực tế thì nếu có thành ý nhà cung cấp sẽ thực hiện tất cả các mong muốn chính đáng của khách hàng. Bạn cũng yên tâm, nếu như có gì chưa hiểu hoặc thắc mắc thì có thể xem thêm thông tin về may áo thun tại trang Web: http://maydongphucglu.com/. Đây là trang web có thể cung cấp cho bạn mọi thông tin từ cách phân biệt các loại vải may áo thun, cách lấy size áo thun chuẩn Châu Á, cách tính giá áo thun theo số lượng và rất nhiều các thông tin hữu ích khác trong lĩnh vực áo thun và áo đồng phục.
Hãy comment những thắc mắc của bạn bên dưới để được giải đáp nhé.
Hoàng Hải

0 nhận xét:

Đăng nhận xét